26/8/2021 – Công ty TNHH Nhà thép tiền chế Zamil Việt Nam đã tham dự hội thảo trực tuyến về “Tăng cường hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và Trung Đông: Tiềm năng, Cơ hội và Cách tiếp cận mới” do Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức.

Hội nghị có sự hiện diện của Ông Phạm Quang Hiếu – Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam cùng hơn 300 khách quý đến từ các cơ quan Chính phủ, Đại sứ quán, Quỹ đầu tư liên quan và Đại diện các doanh nghiệp Việt Nam & Trung Đông.

Được tiến hành cả trực tiếp và trên nền tảng trực tuyến, Hội thảo là nền tảng để các đối tác khám phá tiềm năng thị trường của Việt Nam cũng như tạo cơ hội cho các bên liên quan thảo luận về tiềm năng của việc thu hút dòng vốn đầu tư vào Việt Nam trong những năm tới.

Là công ty có vốn đầu tư lớn nhất của Ả Rập Xê-út hoạt động tại Việt Nam từ năm 1997, Zamil Steel đã được Chính phủ Việt Nam coi là một mô hình doanh nghiệp điển hình, và là sự thành công tiêu biểu cho mối quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại chiến lược giữa Việt Nam và khu vực Trung Đông.

Đáp lại, Tổng Giám đốc Zamil Steel Việt Nam – Krishnakanth Kodukula – đã có bài phát biểu cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã hỗ trợ sự phát triển của Zamil Steel trong suốt 24 năm hoạt động và cam kết sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp Trung Đông thiết lập cơ sở sản xuất tại Việt Nam với tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

Tiếp nối sau hội thảo, ông Krishnakanth Kodukula cũng đã có buổi phỏng vấn chia sẻ với báo Thế Giới & Việt Nam (cơ quan báo chí chính thức của Bộ Ngoại giao Việt Nam) suy nghĩ của ông về mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Trung Đông và những tiềm năng cho các doanh nghiệp Trung Đông tiếp cận thị trường Việt Nam trong nhiều năm tới đây.

—–

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1993 và nhận thấy tiềm năng phát triển mạnh mẽ của thị trường này, tập đoàn Zamil Steel (sau là Công ty TNHH Nhà thép tiền chế Zamil Việt Nam) đã thành lập nhà máy đầu tiên tại Nội Bài vào năm 1997, sau đó là một nhà máy khác tại Đồng Nai vào năm 2007. Hiện tại, Zamil Steel Việt Nam có tổng công suất 114.000 tấn kết cấu thép mỗi năm, và là một trong những nhà cung cấp kết cấu thép lớn nhất tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Công ty cũng đang vận hành 13 văn phòng đại diện tại 9 quốc gia ASEAN và đã cung cấp thành công hơn 6.000 công trình nhà thép cho khách hàng trên toàn thế giới, trong đó hơn 30% được giao và lắp đặt tại Việt Nam. Những số liệu thống kê này đã chứng minh vai trò quan trọng của thị trường Việt Nam trong hoạt động kinh doanh toàn cầu của Zamil Steel và công ty hy vọng sẽ mở rộng hoạt động kinh doanh hơn nữa trong những năm tới.

Để biết thêm thông tin:

Về sự kiện: https://baoquocte.vn/hop-tac-dau-tu-viet-nam-trung-dong-bien-co-hoi-thanh-ket-qua-dau-tu-cu-the-156409.html
https://laodongthudo.vn/tang-cuong-hop-tac-dau-tu-viet-nam-trung-dong-tiem-nang-co-hoi-va-cach-tiep-can-moi-129039.html
https://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Kinh-te/1010144/hop-tac-dau-tu-viet-nam—trung-dong-co-nhieu-tiem-nang-va-co-hoi

Về bài phỏng vấn Krishnakanth Kodukula với Báo Thế Giới & Việt Nam (cơ quan báo chí chính thức của Bộ Ngoại giao Việt Nam) https://baoquocte.vn/viet-nam-la-thi-truong-soi-dong-day-hua-hen-voi-cac-nha-dau-tu-trung-dong-156465.html