Hải Phòng, ngày 10/04/2024, Zamil Steel Buildings Việt Nam đã được vinh danh là một trong những đơn vị đoạt giải thưởng Rồng Vàng danh giá 2023-2024.

Đại diện của Zamil Steel Buildings Vietnam nhận giải tại Lễ trao giải Rồng Vàng 

Đây là sự kiện thường niên do Thời báo Kinh tế Việt Nam và Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức nhằm ghi nhận những thành tựu nổi bật của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và những đóng góp của họ cho nền kinh tế Việt Nam. Lễ trao giải năm 2024 do UBND Hải Phòng đồng tổ chức với hơn 300 đại biểu tham dự.

Tham dự Diễn đàn có đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà, Bí thư Thành phố Hải Phòng Lê Tiến Châu, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Đức Hiển, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng, Thứ trưởng Bộ Tài  nguyên và Môi trường Lê Công Thành, cùng đại diện các Bộ ngành (Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công Thương, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Nhà  nước Việt Nam), VCCI; đại diện các cơ quan ngoại giao (đại sứ quán, lãnh sự quán); lãnh đạo 25 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc, cùng các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài, hiệp hội doanh nghiệp ngành ngành hàng trong nước và gần 300 doanh nghiệp  FDI tại Việt Nam.

Chủ đề của Giải thưởng Rồng Vàng 2024 là: “Việt Nam hướng tới nền kinh tế xanh, bền vững: Từ chiến lược, chính sách của Chính phủ tới các sáng kiến, giải pháp của địa phương và doanh nghiệp”.Chương trình giải thưởng tập trung khảo sát, đánh giá các doanh nghiệp tiên phong trong chuyển đổi xanh, chuyển đổi tuần hoàn, đảm bảo phát thải carbon thấp trong quá trình sản xuất, kinh doanh, quản trị doanh nghiệp và chú trọng thực hiện ESG. Các doanh nghiệp tiên phong công bố lộ trình hướng tới net-zero, góp phần thực hiện thành công cam kết Net-Zero của Việt Nam vào năm 2050.

Sự kiện năm nay đã nhận được hơn 486 đề cử và đăng ký tham gia chương trình trao giải. Trải qua hai vòng khảo sát và xét duyệt, Giải thưởng Rồng Vàng 2024 đã công bố và vinh danh top 50 doanh nghiệp FDI tiêu biểu thuộc 6 nhóm ngành, bao gồm công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghệ số & dịch vụ số, dịch vụ tài chính và bảo hiểm, cơ sở hạ tầng, khu công nghiệp và phát triển bất động sản, giáo dục và chăm sóc sức khỏe cũng như nông nghiệp, thực phẩm và đồ uống.