Hội nghị diễn ra ngày 24/7 tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Hà Nội. Bên cạnh việc biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu, các sáng kiến sáng tạo của các cá nhân trong phong trào thi thi đua “Sáng kiến, sáng tạo thủ đô 2012” cũng được vinh danh. 100 cá nhân với 100 công trình cải tiến, sáng tạo với giá trị làm lợi hơn 100 tỷ đồng đã xứng đáng được UBND TP Hà Nội cấp bằng Sáng kiến, Sáng tạo thủ đô.

Trong 100 cá nhân tiêu biểu được cấp bằng Sáng kiến, Sáng tạo thủ đô dịp này, công ty TNHH Nhà thép tiền chế Zamil Việt Nam  vinh dự góp mặt hai cá nhân xuất sắc là anh Trần Anh Dũng và anh Nguyễn Văn Xuất

Anh Trần Anh Dũng hiện là quản đốc phân xưởng Cán nguội (Cold form) với cải tiến trong gia công sản phẩm clip tiêu chuẩn. Thay vì gia công clip với nhiều nguyên công cắt đột riêng lẻ như thông thường, cải tiến đã tích hợp các nguyên công này thành một nguyên công công và đột đồng thời. Phôi dùng trong cải tiến là phôi dạng tấm nên cũng góp phần giảm rất nhiều thời gian trong việc chế tạo phôi như trước đây.

Anh Nguyễn Văn Xuất hiện đang là tổ trưởng tổ tấm lợp với cải tiến trong thiết kế chi tiết lắp ghép cửa thông gió (louver). Thiết kế sửa đổi này đã góp phần làm giảm thời gian gia công một sản phẩm cửa thông gió. Bên cạnh đó cải tiến còn góp phần tiết kiệm vật tư và làm tăng độ cứng vững của sản phẩm.