Hà Nội, ngày 28/3/2015 – Tổng Giám Đốc Công ty TNHH Nhà thép tiền chế Zamil Việt Nam (ZSV) đã có buổi gặp gỡ sinh viên trường Đại Học Xây Dựng Hà Nội để trao học bổng “Zamil Steel” năm 2015.

Là một trong những trường Đại học hàng đầu của Việt Nam, trường Đại Học Xây Dựng đã có thâm niên hơn 50 năm đào tạo nhân tài trong lĩnh vực kỹ sư công nghiệp. Hàng năm, có đến hàng trăm cử nhân tốt nghiệp ra trường thuộc nhiều chuyên khoa khác nhau đã đi vào làm việc tại nhiều lĩnh vực trong nền kinh tế và nhiều người trong số họ đã trở thành những kỹ sư ưu tú. Tại ZSV, phòng Thiết Kế cũng là một trong những nơi làm việc của nhiều kỹ sư thâm niên đã từng học tập tại trường Đại Học Xây Dựng.

Là một doanh nghiệp FDI hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng, Zamil Steel Việt Nam nhận thấy sự gắn kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp và các tổ chức giáo dục có liên quan đến việc đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân tài tương lai trong lĩnh vực then chốt này. Chính vì vậy, để tăng cường hơn nữa mối quan tâm đối với ngành giáo dục của nước nhà, cũng như đối với việc bồi dưỡng nguồn nhân tài trong tương lai cho ngành xây dựng, Công ty TNHH Nhà thép tiền chế Zamil đã thành lập Quỹ Học Bổng Khuyến Học “Zamil Steel” dành cho các sinh viên năm 4 và năm cuối của khoa Xây Dựng Dân Dụng và Công Nghiệp, Đại học Xây Dựng Hà Nội. Theo đó, 5 suất học bổng sẽ được trao cho 5 sinh viên có kết quả học tập và hoạt động xã hội tốt nhất.
Ngày 28/3/2015, học bổng khuyến học “Zamil Steel” đã được trao tặng cho 5 sinh viên trước sự chứng kiến của hàng ngàn cử nhân kỹ sư tương lai trong Buổi lễ Tốt Nghiệp trọng thể tổ chức tại Hội trường G3- trường Đại Học Xây Dựng. Trong bài phát biểu của mình, Tổng Giám Đốc Zamil Steel Việt Nam đã tuyên dương và chúc mừng các sinh viên nhận được học bổng, đồng thời chúc các sinh viên thành công trong sự nghiệp tương lai của mình.

Quỹ học bổng “Zamil Steel” được doanh nghiệp dự kiến sẽ duy trì trong 5 năm hoặc dài hơn. Đây cũng là một phần trong chuỗi hoạt động xã hội vì cộng đồng của doanh nghiệp trong năm 2015.