CÔNG TY TNHH NHÀ THÉP TIỀN CHẾ ZAMIL VIỆT NAM TRAO TẶNG 4000m2 TÔN MÁI CHO CÁC TRƯỜNG HỌC BỊ THIỆT HẠI DO CƠN BÃO MOLAVE TẠI HUYỆN THĂNG BÌNH, TỈNH QUẢNG NAM

Ngày 9 tháng 11 năm 2020 – Công ty TNHH Nhà thép tiền chế Zamil Việt Nam đã trao tặng 4.000 mét vuông tôn mái trị giá 350 triệu đồng cho huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam để hỗ trợ các trường học bị thiệt hại do cơn bão số 9 (Molave).

Cơn bão số 9 (Molave) gần đây đã gây ra những thiệt hại nặng nề cho huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Toàn huyện có khoảng 72 trường Mầm non, Tiểu học, THCS bị bão số 9 làm tốc mái, hư hỏng nhiều phòng học, phòng làm việc, khu hiệu bộ, nhà để xe, khu vệ sinh với tổng giá trị thiệt hại ước tính gần 8,5 tỷ đồng. Các trường bị ảnh hưởng nặng nhất có thể kể đến như Trường tiểu học Mạc Đĩnh Chi (600 triệu đồng); Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (450 triệu đồng); THCS Nguyễn Bá Ngọc (415 triệu đồng); và Trường THCS Chu Văn An (542 triệu đồng). Để giúp học sinh sớm trở lại trường, Zamil Steel Việt Nam đã trao tặng số tôn này để hỗ trợ các trường thay thế và lợp lại những phần mái bị hư hỏng do bão.

Nhân dịp này, Zamil Steel Việt Nam cũng có cuộc gặp gỡ với ông Võ Văn Hùng, Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình và các cán bộ chính quyền huyện Thăng Bình để trò chuyện, và chia sẻ những khó khăn với đồng bào bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 9. Đại diện phía Zamil cũng hy vong số tôn mà phía Công ty hỗ trợ sẽ giúp các trường học sớm khắc phục khó khăn sau bão để thầy và trò trở lại dạy và học bình thường. Đáp lại, thay mặt UBND tỉnh Thăng Bình, Chủ tịch Võ Văn Hùng gửi lời cảm ơn chân thành đến nghĩa cử cao đẹp của Zamil Steel Việt Nam và cam kết rằng toàn bộ số tôn này sẽ được giao cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện thực hiện một cách hiệu quả và phân bổ hợp lý cho các trường bị thiệt hại.

More information on local news:

http://www.thangbinh.quangnam.gov.vn/Default.aspx?tabid=1639&Group=146&NID=8338&thang-binh-tiep-nhan-hien-vat-tri-gia-35-trieu-dong-de-ho-tro-nganh-giao-duc
http://baoquangnam.vn/xa-hoi/thang-binh-tiep-nhan-4-nghin-met-vuong-ton-ho-tro-nganh-giao-duc-95134.html

Video:
 

Photos :

Mr. Vo Van Hung, Chairman of The People’s Committee of Thang Binh District, Quang Nam Province receives the donated materials from the Zamil Steel Vietnam Team.

 

The Zamil Steel Vietnam Team with Chairman Vo Van Hung and Government Officers of Thang Binh District, Quang Nam Province.