Công ty Xây Dựng Zamil Steel (ZSCC) đã hoàn thành lắp dựng khoảng 9.000 tấn thép kết cấu cho dự án tổ hợp 120 nhà chống bão trên đảo Bhashan Char, Bangladesh.

 

Dự án được xây dựng trên diện tích hơn 183.000 mét vuông và phải mất 18 tháng để hoàn thành. Công trình khi thi công gặp không ít khó khăn vì dự án nằm trên một hòn đảo, tất cả các vật liệu muốn vận chuyển ra đảo đều phải chở bằng phà chuyên dụng và chờ khi thủy triều xuống.

Dự án còn gặp phải những khó khăn và thách thức khác như:  hệ thống đường sá tiếp cận rất hạn chế, đồng thời điều kiện thời tiết khắc nghiệt trên đảo cũng ảnh hưởng đến sự di chuyển của xe tải và  vận chuyển các thiết bị nặng,  cũng như công việc của các nhà thầu phụ làm việc tại đây.

Dự án khổng lồ này có kết cấu thép được sản xuất và cung cấp toàn bộ bởi Zamil Steel Việt Nam. Là nhà cung cấp nhà thép & kết cấu thép hàng đầu ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và Đông Nam Á, Zamil Steel là thương hiệu được các nhà đầu tư  tin tưởng lựa chọn cho nhiều dự án quan trọng và mang tính bước ngoặt trong khu vực.