Sáng ngày 30/03/2013, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia – Mễ Trì – Từ Liêm – TP. Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải Giải thưởng Trách nhiệm Xã hội Doanh nghiệp (CSR Award) năm 2012, truyền hình trực tiếp trên VTV1 – Đài truyền hình Việt Nam.

Sau gần một năm phát động Giải thưởng và nhận hồ sơ từ các doanh nghiệp, Ban tổ chức đã làm việc trong ba tháng để chấm điểm và chọn được 41 doanh nghiệp trên toàn quốc vào vòng chung kết, giành giải thưởng ở một trong hai lĩnh vực lao động và môi trường. Zamil Steel Việt Nam vinh dự đạt giải trong lĩnh vực môi trường.

Chương trình Giải thưởng Trách nhiệm xã hội (TNXH) Doanh nghiệp  – CSR Award – nhằm biểu dương và tôn vinh những doanh nghiệp điển hình trong quá trình hội nhập và phát triển. Những doanh nghiệp thực hiện tốt TNXH là những doanh nghiệp đã kết hợp hài hòa giữa việc thực hiện các quy định pháp luật Việt Nam và yêu cầu của bạn hàng, giữa lợi ích của doanh nghiệp và lợi ích của xã hội, giữa quyền lợi của người lao động và người sử dụng lao động, góp phần nâng cao uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp trên trường quốc tế. Các doanh nghiệp đạt Giải thưởng TNXH Doanh nghiệp 2012 phải thực hiện tốt TNXH doanh nghiệp và có thành tích xuất sắc trong hai lĩnh vực Lao động và Môi trường từ năm 2010-2012.

Giải thưởng do phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với các cơ quan bộ ngành như Bộ LĐ-TB-XH, Bộ Công thương, Bộ TN&MT, Bộ KHĐT, Cục Cảnh sát Môi trường, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và các đối tác quốc tế tổ chức. Giải thưởng được tổ chức ba năm một lần và đây là lần thứ Năm VCCI tổ chức giải thưởng.

ZSV đã đạt giải thưởng lần đầu tiên vào năm 2009 (Giải khuyến khích) và đây là lần thứ hai công ty vinh dự nhận được giải thưởng này.