Tháng 7/2016, Công ty TNHH Nhà thép tiền chế Zamil Việt Nam đã được trao Chứng nhận thỏa mãn các Tiêu chuẩn về Kết cấu nhà thép và Sơn chất lượng cao của Viện Thép Xây Dựng Hoa Kỳ (AISC)

AISC là ai?

Thành lập năm 1921 và có trụ sở tại Chicago, AISC là một tổ chức kỹ thuật phi lợi nhuận được quốc tế công nhận, có nhiệm vụ hỗ trợ Cộng đồng thiết kế, xây dựng thép kết cấu và ngành công nghiệp xây dựng tại Hoa Kỳ & nhiều quốc gia trên toàn thế giới.

Với mục tiêu đưa thép kết cấu trở thành lựa chọn phổ biến trong ngành xây dựng, AISC đã tiến hành các hoạt động về kỹ thuật thép kết cấu và thị trường nhà, bao gồm cả phát triển hệ thống tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật, nghiên cứu và hỗ trợ kỹ thuật, chứng nhận, kiểm định chất lượng và phát triển thị trường

Với gần 95 năm phục vụ ngành xây dựng, AISC đã thiết lập các tiêu chuẩn về chất lượng xây dựng thép mà các công ty chế tạo nhà thép Hoa Kỳ luôn tuân thủ trong nhiều năm qua.

Tiêu chuẩn về Kết cấu nhà thép và sơn chất lượng cao của AISC là gì?

Tiêu chuẩn về kết cấu nhà thép của AISC được công nhận rộng rãi bởi các nhà xây dựng và nhà thầu Bắc Mỹ khi cần đánh giá năng lực của các công ty chế tạo đối với yêu cầu chất lượng của một công trình dự án. Tiêu chuẩn này bao gồm tất cả các yêu cầu cho việc chứng nhận, đánh giá các cơ sở sản xuất, cung cấp khung thép kết cấu cho công trình dự án cùng hệ thống Quản lý Chất lượng với chức năng và trách nhiệm tương ứng.

Để được chứng nhận, nhà sản xuất thép kết cấu phải trải qua một chương trình kiểm định, đánh giá nghiêm ngặt bởi các kiểm soát viên độc lập của AISC; và phải được đánh giá lại hàng năm. Phạm vi kiểm định bao gồm tất cả các quy trình sản xuất và chế tạo thép kết cấu, từ khi nhận hợp đồng đến khâu bàn giao cuối cùng, nhưng không bao gồm quy trình lắp dựng.

Chứng nhận sơn chất lượng cao (SPE) là một chương trình kèm theo trong bộ Tiêu chuẩn của AISC về Kết cấu nhà thép. Chương trình này áp dụng đối với  kiểm định cơ sở sơn của nhà sản xuất thép kết cấu về chất lượng các hệ thống sơn phủ bảo vệ phức tạp như: kẽm, epoxi, uretan và các hệ thống sơn nhiều lớp.

Thế nào là một nhà sản xuất được AISC chứng nhận?

Một nhà sản xuất được AISC chứng nhận về kết cấu nhà thép sẽ được tự động chứng nhận thỏa mãn tiêu chuẩn kết cấu nhà thép truyền thống.  Với việc thỏa mãn Tiêu chuẩn về kết cấu nhà thép của AISC, nhà sản xuất được AISC xác nhận là có đủ cơ sở, nhân sự, kinh nghiệm tổ chức, các quy trình, kiến thức, thiết bị và cam kết  để thực hiện việc xây dựng nhà thép kết cấu.

Một nhà sản xuất theo tiêu chuẩn AISC thường được giao phó thực hiện các công trình công cộng lớn, các nhà máy sản xuất hạng nặng, các nhà máy điện, các nhà máy sản xuất/cán kim loại, các sân vận động, hội trường, các tòa nhà cao tầng, và các nhà máy hóa dầu.

Danh sách các nhà sản xuất được AISC chứng nhận có thể tham khảo tại:

https://www.aisc.org/certification/certification-search/ 

Vì sao lựa chọn Zamil Steel?

Với tư cách là một nhà sản xuất được AISC chứng nhận, Công ty TNHH Nhà thép tiền chế Zamil Việt Nam hiện được xếp hạng là một trong những nhà cung cấp thép kết cấu được tin tưởng trên thế giới cho các dự án công nghiệp quy mô lớn.

Zamil Steel Việt Nam đảm bảo chất lượng các dự án tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn của AISC về kết cấu nhà thép và sơn chất lượng cao,  giảm thiểu nỗi lo về chất lượng công trình và tiết kiệm chi phí cho khách hàng.