Tháng 1 năm 2013, ZSV đã hoàn thành việc cung cấp nhà thép tiền chế và các hạng mục liên quan cho nhà máy Batam của Tập đoàn Caterpillar, Indonesia.

Hợp đồng bao gồm xây dựng hai tòa nhà chia thành nhiều giai đoạn với tổng giá trị trị giá hơn 16 triệu USD. Phạm vi của hợp đồng bao gồm thiết kế, sản xuất và cung cấp nhà thép tiền chế. Caterpillar Batam đầu tư tổng cộng 150 triệu USD để xây dựng nhà máy nằm trên đảo Batam của Indonesia. Nhà máy này sẽ được dành riêng cho việc sản xuất khung gầm và thân xe tải chuyên khai thác mỏ để xuất cho các khách hàng khai thác mỏ trên toàn khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

nhà thép tiền chế Zamil - dự án Caterpillar ở Indonesia

Zamil Steel Việt Nam (ZSV) hoàn thành dự án trị giá 16 triệu đô la Mỹ xây dựng nhà máy xe tải hạng nặng mới của Caterpillar ở Indonesia

Ông Nawaf M. Al Zamil, Phó chủ tịch của Chi nhánh sản xuất các sản phẩm xây dựng của Zamil Steel (Zamil Steel BPG) phát biểu trong Lễ Ký kết Hợp đồng: “Chúng tôi rất vinh dự được tham gia vào dự án có tính cạnh tranh rất cao này với vai trò là nhà cung cấp nhà thép cho nhà máy Caterpillar Batam. Năng lực của Công ty chúng tôi trong việc đáp ứng các tiêu chuẩn của FM toàn cầu theo như yêu cầu của dự án này, cùng với năng lực chế tạo nhà thép phù hợp với ngành công nghiệp kết cấu cần trục hạng nặng đã góp phần tạo nên sự thành công của chúng tôi trong quá trình lựa chọn nhà cung cấp cho dự án. Cũng như mọi khi, chúng tôi sẽ làm mọi việc cần thiết để đảm bảo đem lại sự hài lòng cho khách hàng về chất lượng sản phẩm và tiến độ giao hàng trong suốt dự án – từ khâu thiết kế, chế tạo và cung cấp cho đến khâu lắp ráp cuối cùng”.

ZSV bắt đầu xuất lô hàng đầu tiên vào quý 3 năm 2012 và đến tháng 2/ 2013 đã hoàn thành việc xuất khẩu toàn bộ sản phẩm. Dự án Caterpillar yêu cầu khá nhiều vật liệu đặc biệt phi tiêu chuẩn như hệ thống mái lợp MaxSEAM® khổ 18’’ với chiều dày 0.6mm, vít sử dụng là loại cao cấp hạng 4, cửa chớp thông gió kiểu mới cùng với thiết kế dặc biệt cho hệ đỡ cầu trục, mái đua, hệ sàn thao tác và hệ thống đảm bảo an toàn của công trình.