Công ty TNHH Nhà thép tiền chế Zamil Việt Nam vừa ký kết thành công hợp đồng trị giá 14.2 triệu USD với Técnicas Reunidas Malaysia cho gói dự án số 3 của khối dự án Tổ hợp lọc hóa dầu tại Pengerang, Malaysia (được biết đến với tên gọi tắt là dự án RAPID).

Phạm vi của hợp đồng bao thiết kế, chế tạo và cung cấp  ống thép và kết cấu thép; đồng thời chế tạo và cung cấp nhà thép tiền chế cho dự án RAPID tại Pengerang, phía nam Johor, Malaysia.

Dự án RAPID và hệ thống cơ sở vật chất liên quan là một phần của kế hoạch phát triển Khu phức hợp PETRONAS Pengerang Integrated Complex (PIC) tại Johor, dự án được xây dựng trên một khu vực rộng 8,000 héc-ta và bao gồm các hạng mục như: Nhà máy nhiệt năng lượng Pengerang, Khu vực tái hóa khí số 2, Khu vực tách khí, Dự án cung cấp nước sạch và hàng chất lỏng; ngoài ra còn có các công trình cơ sở vật chất, công trình ứng dụng dùng chung có liên quan. PIC là một phần của Hệ thống dự án dầu khí phức hợp (PIPC) của bang Johor và là một phần trọng điểm trong Chương trình chuyển đổi kinh tế của Chính phủ Malaysia với mục tiêu phát triển những trụ cột tăng trưởng mới cho nền kinh tế nước này. Dự án được hy vọng sẽ đưa vào vận hành vào đầu năm 2019.

“Chúng tôi hội tụ đủ các điều kiện yêu cầu đối với sản phẩm cung cấp cho dự án Tổ hợp lọc hóa dầu tại Pengerang” – Tổng giám đốc Zamil Steel Việt Nam cho biết. “Đây là một dự án tổ hợp sản xuất công nghiệp nặng và có yêu cầu rất khắt khe về việc quy hoạch, tính linh họat và sự đa dạng hóa về phía chúng tôi. Tôi tin tưởng rằng chúng tôi có thể đáp ứng những yêu cầu của khách hàng về sự đặc thù trong thiết kết và chế tạo, cũng như cung cấp những sản phẩm có chất lượng tốt nhất cho dự án RAPID”