Tháng 3 năm 2020, Hà Nội, Việt Nam – Công ty TNHH Nhà thép tiền chế Zamil Việt Nam đã ký hợp đồng với Công ty TNHH Hayat Kimya Việt Nam – công ty sản xuất sản phẩm vệ sinh đến từ Thổ Nhĩ Kỳ cho dự án nhà máy mới tại tỉnh Bình Phước. Dự án dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào tháng 12 năm 2020 và đi vào hoạt động vào năm 2021.

Dự án có diện tích khoảng 50.000 mét vuông, sử dụng hệ thống mái lợp MaxSEAM® và một loại sàn đặc biệt. Tôn 3 lớp cách nhiệt với lớp cách nhiệt được nhập khẩu trực tiếp từ Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được sử dụng để xây tường, giúp đảm bảo vệ sinh, tăng khả năng chịu nhiệt và an toàn cháy nổ đến mức cao nhất.

Tập đoàn Hayat Kimya có trụ sở chính tại Thổ Nhĩ Kỳ và là một tập đoàn đa quốc gia trong lĩnh vực hàng tiêu dùng. Hayat Kimya là nhà sản xuất đứng thứ năm trên thế giới về sản xuất tã trẻ em và các sản phẩm vệ sinh khác, với 36 nhà máy và 17.000 nhân viên trên toàn cầu. Sản phẩm của hãng đã được xuất khẩu sang hơn 100 quốc gia với 46 thương hiệu, bao gồm nhiều thương hiệu quen thuộc như: Molfix, Bingo, Papia, v.v… Năm 2019, ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ tại thị trường châu Á,  Hayat Kimya đã quyết định mở rộng các cơ sở sản xuất sang Đông Nam Á và chọn Bình Phước, Việt Nam làm địa điểm thiết lập chuỗi cung ứng sản xuất mới.

Trước đó, Zamil Steel đã được Hayat Kimya tín nhiệm và ủy thác để xây dựng một số nhà máy  lớn của tập đoàn tại Châu Phi và nhiều địa điểm khác. Sự phối hợp trong tương lai giữa hai tập đoàn dự kiến sẽ còn mở rộng trong tương lai khi Hayat Kimya mở rộng hoạt động tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Zamil steel ký hợp đồng với Hayat Kimya Việt nam cho dự án nhà máy tại Bình Phước