TP Hồ Chí Minh, tháng 7 năm 2010 – Công ty cổ phần thép Pomina – một thành viên của Tập đoàn Thép Việt, nhà sản xuất thép hàng đầu trong nước, đã chỉ định Zamil Steel Việt Nam (ZSV) làm nhà thầu trọn gói cho nhà máy thép lớn nhất Việt Nam với sản lượng một triệu tấn/năm. Dự án đang được triển khai tại KCN Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Với diện tích xây dựng gần 30.000 m2, nhà máy là một công trình phức tạp yêu cầu khoảng 6.500 tấn thép, được thiết kế và sử dụng sản phẩm Nhà thép tiền chế của Zamil Steel.

Dự án nhà máy thép Pomina cung cấp bởi Zamil Steel

Zamil Steel Việt Nam trở thành nhà thầu cho dự án nhà máy thép lớn nhất Việt Nam của công ty cổ phần thép Pomina

“”Chúng tôi tự hào được Pomina tin tưởng và tiếp tục lựa chọn làm nhà cung cấp nhà thép cho dự án quan trọng này, sau khi chúng tôi đã cung cấp thành công cho dự án lần trước của Thép Việt cũng tại KCN Phú Mỹ, dự án này đánh một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của ZSV, là minh chứng cho năng lực thiết kế và chế tạo hàng đầu của chúng tôi – nhà cung cấp giải pháp nhà thép toàn diện nhất. Dự án này là một hệ kết cấu nhà xưởng có độ phức tạp rất cao, đặc biệt là hệ cầu trục 230 tấn, được thiết kế bởi những tiêu chuẩn mới nhất và được thẩm định bởi một đơn vị thứ ba là Parsons Brinckerhoff – một trong những tập đoàn thiết kế hàng đầu của Mỹ” – Giám đốc kinh doanh của ZSV chia sẻ.

Theo kế hoạch, dự án nhà máy luyện thép của Pomina sẽ được hoàn thành vào khoảng tháng 6 năm 2011. Khi nhà máy đi vào hoạt động, Công ty Cổ phần Thép Pomina sẽ tăng tổng công suất thép lên 1.500.000 tấn / năm, trở thành doanh nghiệp cho sản lượng thép luyện lớn nhất cả nước. Đây cũng là một trong 20 nhà máy trên thế giới có áp dụng công nghệ Consteel-Techint của Ý.

Bên cạnh dự án nhà máy luyện phôi thép Pomina, Zamil Steel Việt Nam cũng từng được lựa chọn là nhà cung cấp cho các dự án nhà máy thép lớn khác tại Việt Nam bao gồm hai dự án của Tập đoàn Hoa Sen – Bình Dương và Bà Rịa Vũng Tàu, Nhà máy thép cán nguội Phú Mỹ, Dự án nhà máy thép CSVC – Đồng Nai, Nhà máy thép Đình Vũ – Hải Phòng v.v.