Ngày 16 & 17/12/2017, Công ty TNHH Nhà thép Tiền chế Zamil  Việt Nam đã đến thăm các trẻ em nghèo tại điểm trường Mầm non Măng Non, bản Suối Lềnh, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.

zamil steel charity 2017

Trẻ em người Dân tộc Mông tại điểm trường mầm non Măng Non

Nằm cách thị trấn huyện Bắc Yên 81 km, Bản Suối Lềnh được coi là một trong những vùng sâu vùng xa nhất của tỉnh Sơn La. Đây là nơi cư trú của người Mông, người dân ở đây chủ yếu là nông dân nghèo, quanh năm đói nghèo trong nhiều thập kỷ do thiếu nguồn tài nguyên thiên nhiên và địa hình xa xôi, hiểm trở. Trẻ em không được đến trường cho đến khi điểm trường mầm non Măng Non được thành lập vào năm 2014.

Trường mẫu giáo Măng Non được xây dựng ở vùng núi phía tây bắc của Việt Nam bởi một nhóm giáo viên tình nguyện với sự hỗ trợ của Chính quyền tỉnh Sơn La, nhằm mục đích giảm tỷ lệ mù chữ cho trẻ em và đem lại một nền giáo dục cơ bản. Nhà trường tổ chức bảy lớp học ở các làng bản khác nhau, hầu hết chỉ là những ngôi nhà tạm đơn sơ và thiếu cơ sở vật chất cơ bản. Bản Suối Lềnh được coi là “điểm trung tâm” của trường mẫu giáo này, cũng là điểm dễ tiếp cận nhất.

zamil steel charity 2017

Đoàn Từ thiện Công ty TNHH Nhà Thép Tiền chế Zamil Việt Nam trao tặng các đồ dùng cần thiết cho trường mầm non Măng Non

Với mong muốn hỗ trợ trẻ em khu vực này, ngày 16 tháng 12 năm 2017,  Công ty TNHH Nhà thép Tiền chế Zamil Việt Nam đã cử Đoàn từ thiện đến điểm trường mẫu giáo Măng Non Môn. Đoàn đã vượt qua 200 km đường núi đèo hiểm trở để đến trung tâm bản Suối Lệnh và gặp những đứa trẻ ở lại tại “khuôn viên trường”. Các vật dụng cần thiết đã được trao tặng như đồ ăn và quần áo ấm đã được vận chuyển trên xe tải và nhận được sự hưởng ứng của Hiệu trưởng – bà Trần Thị Thắng. Trong buổi nói chuyện thân mật với Đoàn, Bà Thắng đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Công ty TNHH Nhà thép Tiền chế Zamil Việt Nam đã chung tay hỗ trợ xây dựng và phát triển nhà trường.