Những tiến bộ vượt bậc về kỹ thuật cũng như ứng dụng của nhà thép tiền chế và kết cấu thép trong những năm gần đây thực sự đã mang lại làn gió mới cho ngành xây dựng. Có thể nói Nhà Thép Tiền Chế chính là điểm sáng:  “Hiện đại, nhanh chóng, tiết kiệm” đáp ứng xu hướng xây dựng mới tối giản và hiệu quả trong thực tiễn.


Nhà thép tiền chế (PEB)
Kết cấu thép là một lĩnh vực đặc thù, được thiết kế và sản xuất bởi các công ty chuyên sâu trong lĩnh vực. Số lượng các công ty mới xuất hiện ngày một nhiều trong lĩnh vực Kết Cấu Thép là dấu hiệu tốt cho sự phát triển và nhu cầu của thị trường.

Theo Worldsteel, Châu Á sản xuất 1374,9 triệu tấn thép thô vào năm 2020, tăng 1,5% so với năm 2019 và 7,5% so với năm 2018 (1,271.1 triệu tấn). Thị trường thép nói chung và nhà thép tiền chế nói riêng vẫn tăng trưởng rất mạnh mỗi năm.

Trong những năm gần đây, nhiều công ty thi công nhà thép tiền chếvà kết cấu thép của Việt Nam được đánh giá là đi đầu trong khu vực ASEAN về chất lượng sản phẩm và dịch vụ sau bán hàng với  thiết kếkỹ thuật tinh tế, kiến trúc đa dạng và chất lượng vượt trội.

Tuy nhiên, việc chọn lựa 1 đơn vị uy tín và chất lượng là không hề dễ dàng. Là đơn vị tiên phong trong sản xuất và lắp dựng thi công nhà thép tiền chế trong hơn 24 năm qua tại việt nam và 40 năm trên toàn cầu , Zamil Steel  gợi ý một vài tiêu chí cơ bản sau để quý khách hàng có thể đánh giá và có cái nhìn khách quan về lĩnh vực và sản phẩm trong bài viết này.

 

tiêu chí lựa chọn nhà thép tiền chế và kết cấu thép tiêu chí lựa chọn nhà thép tiền chế và kết cấu thép

 

1. Ứng dụng của Nhà Thép Tiền Chế

Với những cải tiến mạnh mẽ về công nghệ và kỹ thuật trong những năm vừa qua,  Nhà thép tiền chếKết cấu thép đã được ứng dụng trong nhiều công trình ở mọi lĩnh vực và có thể kết hợp được với nhiều loại vật liệu xây dựng khác nhau để tạo tính hiệu quả cao trong thực tế.

– Xây dựng  nhà xưởng, nhà kho, nhà máy, nhà công nghiệp, các khu phức hợp công nghiệp, tổ hợp lọc hóa dầu, v.v… là những ứng dụng cơ bản và phổ biến nhất của nhà thép tiền chế và Kết cấu thép.
– Các dự án  nhà cao tầng,  nhà thương mại như : trung tâm thương mại, trung tâm triển lãm, siêu thị, v.v…với yêu cầu về kiến trúc và thẩm mỹ cao.

– Các công trình hạ tầng, văn hóa và phúc lợi xã hội như nhà ga, sân bay, trường học, bệnh viện, bãi đỗ xe, sân vận động, bảo tàng, nhà hát, hội trường, v.v…

– Ngoài ra, nhà thép tiền chế và kết cấu thép còn có thể được ứng dụng sâu rộng trong nhiều lĩnh vực khác như nông nghiệp, chăn nuôi, các công trình viễn thông, quân sự, v.v..

Trong những năm gần đây,  Nhà thép tiền chế và Kết cấu thép đã được ứng dụng trong xây dựng với nhiều sản phẩm bám sát với nhu cầu thực tế, chất lượng, thẩm mỹ và đa dạng hơn.

Nếu bạn còn phân vân có nên sử dụng nhà thép tiền chế và  kết cấu thép trong các dự án của mình hay không, hãy cùng chúng tôi điểm qua những ưu điểm của nhà tiền chế bên dưới.

2. Ưu điểm của Nhà Thép Tiền Chế :

– Chi phí thấp, tiện lợi trong sản xuất, vận chuyển, thi công lắp dựng.
– Tiết kiệm thời gian, thi công nhanh hơn nhà truyền thống 50%.
– Các cấu kiện được sản xuất trong nhà máy nên chất lượng được kiểm soát chặt chẽ
– So với Bê tông cốt thép, nhiều nhược điểm cơ bản đã được nhà thép tiền chế khắc phục như  thời gian thi công, độ bền, chất lượng ..
– Nhà thép có độ bền cao và chống chọi  tốt trước điều kiện thiên tai khắc nghiệt, đặc biệt tại những vùng có động đất và mưa bão nhiều
– Thiết kế phù hợp với kiến trúc hiện đại đòi hỏi thẩm mỹ cao, đặc biệt phù hợp với các công trình có yêu cầu phức tạp về mặt kiến trúc
– Dễ nâng cấp, sửa chữa trong tương lai và có khả năng tái sử dụng

3. Làm thế nào để lựa chọn một công ty cung cấp và lắp dựng nhà thép tiền chế (PEB) uy tín, chất lượng ? Dưới đây là một số tiêu chí mà chúng tôi đưa ra:

Có rất nhiều công ty sản xuất & thi công nhà thép tiền chế , kết cấu thép trên thị trường, mỗi công ty có những đặc điểm về tiêu chuẩn sản xuất cũng như lắp dựng riêng. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc 5 điểm đưa ra dưới đây và so sánh, lựa chọn những tiêu chí tốt nhất và  phù hợp nhất với dự án của bạn. Việc đánh giá, xem xét các yếu tố quan trọng có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

3.1 Thương hiệu

Chỉ chọn các công ty uy tín trong lĩnh vực cũng đã giúp bạn có 70% niềm tin khi triển khai dự án. Bạn không khó khăn khi tìm kiếm toplist các công ty cung cấp nhà thép tiền chế (PEB) và kết cấu thép tốt nhất, việc xem qua catalogue giới thiệu, cũng như xin báo giá của một vài công ty hàng đầu sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh cho dự án của mình. Việc còn lại là lựa chọn công ty phù hợp nhất, và không hẳn cứ công ty top 1 mới là sự lựa chọn duy nhất. Bạn có thể chọn một công ty dựa trên một số yếu tố  như:  ngân sách hoặc nhu cầu thực tếvà cân nhắc xem công ty đó có văn phòng đại diện tại địa phương không. Việc tư vấn dịch vụ cụ thếvới  từng công ty cũng có thể sẽ giúp bạn có được sự tin tưởng nhất định.

3.2 Kinh nghiệm thực tiễn

Việc lựa chọn một công ty thi công Nhà thép tiền chế (PEB) và Kết cấu thép nổi tiếng và có kinh nghiệm luôn giúp bạn yên tâm hơn thay vì phải lựa chọn giữa những công ty mới. Tại sao? Với một công ty đã hoạt động trong lĩnh vực lâu năm và đã hoàn thành hàng trăm, hàng nghìn dự án lớn nhỏ trong nhiều lĩnh vực , nếu  bạn có khó khăn trong việc lên ý tưởng và ngân sách cho công trình của mình, họ cũng sẵn sàng giúp bạn tham khảo những mẫu tốt nhất từ chính những khác hàng trước đó của họ.

Một công ty với nhiều năm kinh nghiệm thường hiểu tất cả khó khăn và nhu cầu của bạn, họ có đội ngũ kỹ sư, đội ngũ tư vấn nhiều năm trong nghề,  họ biết phải làm gì khi nhận 1 đề bài bất kỳ từ bạn. Họ sẽ xử lý mọi việc trở nên dễ dàng và cung cấp cho bạn một giải pháp hiệu quả tối ưu, thậm chí nhiều giải pháp  cho bạn lựa chọn. Ngoài ra, điều tốt nhất về một công ty lâu năm là các các nguồn lực, họ có rất nhiều  đơn vị đối tác để giúp bạn hoản hảo hơn trong kế hoạch của mình và đảm bảo những điểm cốt lõi mà bạn quan tâm: dù cho đó là chất lượng công trình hay tiến độ thi công.

3.3 Nguyên vật liệu sản xuất 

Không phải tất cả các công ty đều tốt nhất theo tuyên bố của họ. Bạn có thể tìm hiểu về quá trình họ nhập nguyên vật liệu và các đối tác mà họ đang làm việc để đảm bảo chất lượng của dự án sẽ hoàn thành trong tương lai. Nếu công ty đang tập trung vào việc sử dụng nguồn vật liệu chất lượng, họ không cố gắng cắt giảm chi phí, có nghĩa là một sản phẩm chất lượng tốt hơn cho bạn. Cách mà một công ty chọn lựa vật liệu để đưa vào sản xuất cũng sẽ giống như cách mà họ chăm sóc dự án của bạn chỉn chu thế nào.

3.4 Kiểm tra công việc, dịch vụ họ đang làm và phản hồi 

Tham khảo một vài dự án mà họ đã và đang thi công cũng là một cách tốt để  giúp bạn hiểu những gì đang diễn ra và cân nhắc xem đó có thể là những gì bạn có thể mong đợi. Hầu hết các công ty đều chuẩn bị những Portfolio thật đẹp để gửi đến bạn, tuy nhiên hãy xem xét kĩ lưỡng những gì họ đang làm, để đảm bảo sự tin tưởng của bạn có đặt nhầm chỗ hay không.

Tham quan nhà máy hay văn phòng của họ cũng giúp bạn có nhiều trải nghiệm hơn.

Xem qua các bài viết đánh giá về họ trên internet, các phản hồi của khách hàng ở các địa điểm như Google Maps hay Facebook, Linkedin cũng là một cái nhìn khách quan cho bạn. Tìm hiều phản hồi trực tiếp qua các khách hàng cũ nếu bạn có thể có được liên hệ được.

Kiểm tra qua các đơn vị đối tác thi công, qua các chủ đầu tư mà công ty đã từng làm việc cũng sẽ giúp bạn hiểu hơn về họ.

Khi bạn kiểm tra công việc cũ của họ, bạn sẽ có một cái nhìn rõ ràng, nói một cách đơn giản, bạn biết về những điều cần thiết mà bạn nên quan tâm.

3.5 Nhân Sự:

Một đội ngũ nhân sự kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực sẽ được thể hiện rõ nhất ngay từ khi bạn liên hệ với họ và có nhu cầu tư vấn báo giá. Bạn không thể giao dự án của mình cho những người mới học nghề, hay kiến thức không giỏi. Bạn có thể kiểm tra đội ngũ bán hàng hay đội ngũ kỹ sư thiết kế bản vẽ bằng  sự đánh giá từ kỹ sư bên bạn hoặc sử dụng dịch vụ bên thứ ba để thực sự yên tâm rằng bạn đang làm việc cùng những đối tác chuyên nghiệp

3.6 Giá thành & Ngân sách:

So sánh báo giá của từng Công ty sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan về giá thành cho dự án của mình. Tùy thuộc vào ngân sách, bạn có thể đưa ra quyết định sau cùng phù hợp nhất với mình.

Tuy nhiên,  không phải cứ rẻ mà chúng ta lựa chọn. Phụ thuộc vào nguyên vật liệu, chất lượng sản xuất, thương hiệu và tay nghề của đội ngũ mà mỗi công ty sẽ có tiêu chuẩn báo giá khác nhau. Nếu bạn muốn công trình của mình đạt chất lượng cực kỳ hoàn hảo, thiết kế bởi một đội ngũ kỹ sư đẳng cấp và thỏa mãn mọi tiêu  chuẩn phức tạp nhất, công trình đó chắc chắn sẽ không thể có mức giá quá thấp trên thị trường.

3.7 Mạng luới bán hàng:

Có mặt ở nhiều khu vực khác nhau trên toàn cầu hay trong khu vực Việt Nam – Châu Á nói riêng khiến nhiều công ty  bắt buộc phải học hỏi và update liên tục về công nghệ, chất lượng cũng như thẩm mỹ theo từng địa phương, sản phẩm của họ sẽ đa dạng và có nhiều lựa chọn.

Văn phòng đại diện của công ty có mặt ở nhiều khu vực hoặc thâm chí ngay gần bạn cũng sẽ giúp bạn dễ làm việc và triển khai hơn.

3.8 Bảo hành và sau bán hàng

Thời gian thi công & bảo hành sau dự án là một khía cạnh quan trọng mà bạn cần tính đến. Đôi khi còn phải đàm phán để có những điều khoản có lợi và phù hợp với bạn

Bạn nên đọc kỹ các điều khoản bảo hành trên hợp đồng để đảm bảo dự án của bạn được bảo hành đúng hạn và đúng quy trình. Rất nhiều công ty trên thị trường có thời gian bảo hành rất ngắn, họ không có đủ nguồn lực về tài chính và nhân sự để có thể chăm sóc tốt cho dự án sau khi hoàn thành.

Có thể nói, lĩnh vực kết cấu thép, đặc biệt là thép tiền chế hứa hẹn còn nhiều cơ hội để phát triển, và còn phát triển mạnh mẽ trong những năm tiếp theo. Tuy nhiên đây cũng là thách thức đặt ra với các doanh nghiệp trong lĩnh vực này, bởi chỉ có những đơn vị đủ khả năng cung cấp dịch vụ chất lượng, uy tín cùng hậu mãi chu đáo mới nhận được sự tin tưởng và lựa chọn của khách hàng.

Hy vọng với bài viết trên, Zamil có thể giúp khách hàng có cái nhìn khách quan và chính xác hơn trong việc chọn lựa các nhà thầu, các đơn vị triển khai sản xuất và  thi công Nhà Thép Tiền Chế đáp ứng các tiêu chí phù hợp với chính doanh nghiệp của mình.


Về Zamil Steel : với hơn 40 năm  kinh nghiệm trong thiết kế,  sản xuất và  lắp dựng các dự án kết cấu thép, nhà thép tiền chế, chúng tôi đã đạt được những thành công nhất định :

  • Triển khai hơn 90 nghìn dự án nhà thép tiền chế, kết cấu thép trên toàn cầu.
  • Văn phòng đại diện có mặt ở 95 quốc gia.
  • Riêng Việt Nam có 2 nhà máy và 4 văn phòng đại diện trên toàn quốc.
  • Hệ thống quản lý chất lượng nghiêm ngặt với tiêu chuẩn Zamil Steel được đánh giá tốt từ khách hàng qua nhiều năm.

Với “tư duy toàn cầu, am hiểu địa phương”, Zamil Steel sẽ giúp khách hàng có được nhiều trải nghiệm tuyệt vời, từ tư vấn cho đến triển khai thiết kế,  sản xuất, lắp dựng và bảo hành sau bán hàng.

 

Thắc mắc về sản phẩm dịch vụ hoặc có nhu cầu báo giá nhà tiền chế vui lòng gửi thông tin ở form bên dưới :

 

 

Link tài liệu tham khảo thêm :