CSR#1 – Bữa sáng từ thiện

Chương trình “Bữa sáng từ thiện” là một phần trong kế hoạch xây dựng quỹ từ thiện năm 2014 của nhóm Từ thiện Zamil Steel Việt Nam (nhóm T8) thông qua việc bán các phần ăn sáng do nhóm tự chuẩn bị. Tiền thu được từ hoạt động này sẽ được sử dụng vào mục đích từ thiện.

Ngày 21/4/2014, chương trình “Bữa sáng từ thiện” được thực hiện thí điểm buổi đầu tại văn phòng Zamil – Keangnam và nhận được sự hưởng ứng của nhiều phòng ban. 90 suất ăn bao gồm xôi và chả đã được nhóm T8 tự tay chuẩn bị và bán hết tại công ty. Khoản lợi nhuận tuy nhỏ nhưng đã góp phần động viên tinh thần các thành viên trong nhóm, đồng thời giúp nhóm có thêm ngân sách để thực hiện nhiều hoạt động hơn trong năm 2014.

Dự kiến trong thời gian tới, nhóm T8 sẽ triển khai hoạt động này thường xuyên hơn và mong nhận được nhiều sự ủng hộ từ ban lãnh đạo cũng như toàn thể cán bộ, nhân viên công ty.

CSR#2- Cán bộ Zamil hưởng ứng chương trình “Hiến máu nhân đạo”

Nhằm hưởng ứng tháng “Toàn dân hiến máu cứu người” Tháng 4- 2014, nhóm Từ thiện T8 đã tổ chức cho cán bộ, nhân viên Zamil tại Keangnam đi hiến máu tại Viện Huyết học và truyền máu trung ương, Hà Nội. Tham gia hiến máu lần này gồm có 14 cán bộ, nhân viên đến từ nhiều phòng ban khác nhau.

Hiến máu là một hành động nghĩa cử cao đẹp, ngoài việc giúp đỡ tăng thêm cơ hội sống sót cho nhiều người trong xã hội, hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình nguy kịch hoặc cần thay máu thường xuyên, hiến máu còn là một hoạt động giúp kích thích sản sinh hồng cầu, nâng cao sức khỏe và được khuyến khích thực hiên từ 6 tháng/lần đến 1 năm/lần. Cán bộ Zamil tham gia hiến máu đều được kiểm tra cân nặng, sức khỏe, đo huyết áp, xét nghiệm máu hoàn toàn miễn phí và được nhận quà tặng của Viện huyết học & truyền máu trung ương. Trong chuyến đi lần này, các cán bộ tham gia hiến máu cũng nhận được lời cảm ơn sâu sắc từ toàn thể bệnh nhân cũng như Ban lãnh đạo Viện.